Máy nén khí 2 đầu và những điều bạn chưa biết

Nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc phân biệt đầu máy nén khí Pistion. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ các nhận biết máy nén khí 2 đầu, mọi người cùng tham khảo.

Cách để phân biệt máy nén khí 2 đầu 

Bộ phận đầu máy giữ vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Đầu máy giúp thiết bị có thể vận hành ổn định, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Thường thì người sử dụng  hay bị nhầm lẫn giữa máy nén khí piston 1 cấp và 2 cấp. Nhiều người cho rằng máy nén khí 1 cấp sẽ có 2 quả nén, 2 cấp sẽ có 3 quả nén.

Theo các nhà chuyên môn, quan điểm này không chính xác, không phải chỉ có 2 cấp mới có nhiều hơn 2 quả nén ( xi lanh) mà cũng có nhiều loại máy 1 cấp có đến 3 xi lanh.

Các bộ phận máy nén khí
Các bộ phận máy nén khí

Để phân biệt hai loại này người dùng cần lưu ý:

Máy bơm khí nén cấp thường sẽ có 2 – 4 xi lanh, các xi lanh này là có kích cỡ bằng nhau, chúng sẽ được hoạt động cùng với nhau trong một lần nén.

Máy bơm khí nén 2 cấp có 2-4 quả nén. Tuy nhiên kích thước của xi lanh không giống nhau, không đều nhau. Điều đó có nghĩa xi lanh dùng để làm việc lần nén đầu tiên có kích thước lớn hơn so với những xi lanh nén lần 2.

Về thiết kế khi quan sát mọi người sẽ thấy

  • Máy bơm khí nén 2 xi lanh sẽ bao gồm 1 xi lanh lớn và 1 xi lanh nhỏ.
  • Máy khí nén 3 xi-lanh: sẽ bao gồm 2 xi-lanh lớn và 1 xi-lanh nhỏ
  • Còn máy nén khí 4 xi-lanh: bao gồm 2 xi-lanh nhỏ và 2 xi-lanh lớn.

Đối với đầu nén 2 cấp có ống tản nhiệt, đây là bộ phân bắt buộc của quy trình nén 2 cấp. Khi quan sát bạn sẽ thấy máy nén khí 1 cấp thì không có.  ( Ống tản nhiệt nằm giữa đường khí đi từ xi lanh đợt đầu sang xi lanh đợt 2, đảm nhiệm vai trì giảm nhiệt độ cho khí nén, để tiến hành khí lần 2)

Các bộ phận máy nén khí

Máy nén khí 2 cấp có quả nén nhưng không có được hút khí, chúng được chứa xi lanh để thực hiện cho nhiệm nén lần thứ hai.

Máy nén khí 2 cấp trước khi được đưa vào bình tích khí, chúng sẽ được nén lần một và được chuyển sang nén lần hai ở một xi lanh khác. Vì thế, với loại máy này sẽ có áp suất mặc định là 12-14 bar.

Do có nhiều ưu điểm vượt trội với khả năng tạo ra khí nén ổn định, liên tục, đầu nén khí 2 piston thường được sử dụng phổ biến. Sản phẩm được cấu tạo bao gồm: hộp làm mát; động cơ; bộ lọc; piston 1và 2; hộp số; bộ phận làm mát; van; ống dẫn.

Xem thêm: Nơi bán phụ kiện máy nén khí rửa xe chính hãng –  uy tín

Một số thông tin về máy nén khí 2 đầu, cách phân biệt với dòng máy 1 đầu, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!