Máy Nén Khí Đầu Nổ và những điều bạn nên biết

Máy nén khí đầu nổ là sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi cần sử dụng khí nén mà không có nguồn cung cấp điện. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ về máy bơm khí nén đầu nổ, mọi người tham khảo.

Máy nén khí đầu nổ là gì?

Đây là máy nén khí chuyên dụng sử dụng động cơ đầu nổ, phải có động cơ gắn vào mới hoạt động được chạy xăng hoặc chạy diesel.

Máy bơm khí nén đầu nổ thích hợp cho những nơi không có nguồn điện như các công trình xây dựng, các lĩnh vực liên quan đến khai thác, cơ khí….Có 2 loại phổ biến là đầu nổ dầu và đầu nổ xăng.

Thông thường mọi người sử dụng máy nén khí đầu nổ diesel hay gọi là máy nén khí diesel nhiều hơn.

may nen khi dau no
Hình minh họa

Máy nén khí diesel chạy bằng nhiên liệu dầu

Dòng sản phẩm này tiết kiệm chi phí hơn so với dùng xăng vì dầu rẻ hơn xăng. Dòng sản phẩm này đều có thể hoạt động ở mọi lúc mọi nơi không phụ thuộc vào nguồn điện như các dòng máy chạy bằng điện. Nhất là các ngành ngành  có tính di động cao như các trang trại chăn nuôi thủy sản, trồng trọt cách xa thành phố …

Máy nén khí đầu nổ dầu có hiệu suất hoạt động cao và ổn định, máy có khả năng hoạt động ổn định gấp 5 lần so với các dòng máy nén khí thông thường chạy bằng xăng. An toàn cho người sử dụng bởi khôngcó khả năng tự bốc cháy ở nhiệt độ thường.

may nen khi dau no
Hình minh họa

Điểm đặc biệt của dòng máy này là về sự đa dạng trong lưu lượng khí nén khá là lớn và nhiều lựa chọn cho người dùng như 600m3/h, 660m3/h, 1200m3/h… đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng từ nhỏ đến lớn như vá xe, bơm hơi, xì khô…. sử dụng nhiều tại các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy, hoạt động sản xuất, chế tạo….

Xem thêm: Sai lầm khi sử dụng máy bơm khí nén khiến máy nhanh hỏng!

Tuy nhiên, máy nén khí đầu nổ cũng có vài nhược điểm chưa được khắc phục như tiếng ồn khá lớn khi vận hành máy. Máy cũng dễ bị bám bẩn hơn so với các dòng máy chạy bằng các nguyên liệu khác. Các phí bảo dưỡng thay thế phụ tùng hơi cao do máy chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Một số thông tin chia sẻ về máy bơm khí nén đầu nổ, hi vọng hữu ích cho mọi người.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!