#4 Sai lầm khi sử dụng máy bơm khí nén khiến máy nhanh hỏng

Máy nén khí nhanh hỏng, thường xuyên xảy ra lỗi kỹ thuật, một trong những nguyên nhân là do các bạn sử dụng máy bơm nén khí chưa đúng cách. Dưới đây là 4 sai lầm thường mắc phải, mọi người cần tránh.

Sử dụng máy bơm khí nén không đúng cách

Chỉnh áp suất máy vượt quá mức cho phép

Người sử dụng cố ép máy làm việc quả tải, lỗi này rất hay gặp. Theo các nhà chuyên môn, mỗi thiết bị bơm khí nén sẽ được thiết kế với mức công suất riêng và người dùng nên tuân thủ đúng công suất quy định từ nhà sản xuất, nếu không sẽ làm cháy máy, hư hỏng.

sai lam khi su dung may nen khi
Hình minh họa

Việc khai thác quá mức công suất quy định trong một thời gian dài không chỉ khiến tuổi thọ máy xuống cấp nhanh mà còn gây nguy hiểm cho người dùng, máy móc thiết bị khác.

Vì thế, lưu ý chỉ dùng máy trong mức áp suất cho phép, còn nếu công việc cần mức lớn hơn thì bạn cần thay thế một sản phẩm có mức công suất tương đương với nhu cầu.

Máy gặp sự cố, trục trặc nhưng vẫn cố sử dụng

Khi sử dụng, nếu máy bơm hơi khí nén phát ra tiếng ồn lớn, rung giật mạnh, xì hơi, động cơ nóng nhanh…thì người dùng cần ngắt kết nối máy với nguồn điện để ngưng hoạt động ngay, không nên cố sử dụng… Bởi nếu cố tình sử dụng sẽ khiến máy quá tải, cháy, gây nguy hiểm.

Không bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ

Theo các nhà chuyên môn, vệ sinh máy và bảo dưỡng máy định kì là cách tốt nhất để giúp phát hiện và khắc phục kịp thời và kéo dài tuổi thọ của máy.

Tuy nhiên, có rất nhiều chủ quan bỏ qua việc vệ sinh hoặc vệ sinh khống đến nơi bỏ qua nhiều chi tiết như đầu lọc hút, van xả… dãn tới bụi bẩn kết thành một khối lớn tại van xả, đầu nối… gây sụt giảm hiệu suất làm việc của máy cũng như độ bền của thiết bị nhanh bị xuống cấp nghiêm trọng.

sai lam khi su dung may nen khi-1
Hình minh họa

Nguồn điện bị mất pha hoặc quá tải

Khi lắp máy bơm khí nén, nguồn điện là yếu tố có vai trò quan trọng, có ảnh hưởng lớn chất lượng và độ bền của máy. Do đó, nên lắp đặt máy ở những nơi có nguồn điện phù hợp và ổn định, tránh để xảy ra các sự cố như mất pha, lệch pha , quá tải.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo sử dụng máy nén khí giúp tiết kiệm điện năng đến 10% – Xem ngay!

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy nén không khí ở người dùng dẫn tới những tai hại đáng tiếc hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!