Máy nén khí kiểu cánh gạt và những điều cần biết

Máy nén khí kiểu cánh gạt với nhiều ưu điểm vượt trội nên được đông đảo khách quan tâm. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ đến các bạn, vùng tham khảo nhé.

Máy nén khí cánh gạt là gì?

Máy bơm khí nén loại cánh gạt hay còn gọi là máy nén khí đối lưu, là dòng sản phẩm sử dụng chủ yếu sử dụng trong các lĩnh vực chế tạo, lắp ráp linh kiện điện tử.

Cấu tạo máy nén khí kiểu cánh gạt

Cấu tạo của máy nén khí cánh gạt một cấp lại có cấu tạo khá đơn giản bao gồm động cơ, cánh quạt, rãnh, đường vào khí, thân máy, trục, hệ thống làm mát và khí ra.

Nguyên lí hoạt động của máy nén khí cánh quạt

Thiết bị hoạt động trên nguyên lý làm thay đổi dòng thủy lực bằng cách sử dụng roto lệch tâm với cánh gạt, trượt theo các hướng tâm để nén khí.

Không khí sẽ hút vào buồng hút, nhờ rotor và stato lệch tâm nhau một khoảng nên khi roto quay chiều sang phải thì không khí sẽ đi vào buồn nén, thể tích buồng này được nới rộng ra và hình thành thể tích buồng là lớn nhất.

Khi các cánh quạt quay tịnh tiến đến cửa ra, khí sẽ được nén lại và khi thể tích giảm thì áp suất sẽ tăng cho đến khi áp suất đạt được lớn nhất.

 

may nen khi quat

Đặc điểm của máy bơm khí nén kiểu cánh gạt

  • Máy bơm khí kiếu cánh quát hoạt động theo nguyên lý thủy lực, ít bị ma sát giữa các bộ phận với nhau nên không bị ăn mòn hạn chế được tối đa sự cố hỏng hóc, tăng độ bền cho thiết bị giảm thiểu chi phí bảo dưỡng máy móc thường xuyên.
  • Máy hoạt động ổn định, ít tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
  • Các linh kiện làm từ các vật liệu tốt nên người dùng có thể vận hành máy trong nhiều điều kiện môi trường thời tiết khác nhau.
  • Cấu tạo đơn giản, người dùng dễ dàng tìm kiếm, thay thế các phụ kiện máy móc một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Làm việc không quá cao, không vận hành máy liên tục trong thời gian dài,…

Một số tin chia sẻ về máy nén khí kiểu cánh quát, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm: Những điều cần biết về đầu máy nén khí 2 piston – Xem ngay!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!