Mẹo vệ sinh trần nỉ xe ô tô hiệu quả cao

Trần nỉ xe hơi là một trong những bộ phận dễ bị bám bụi, ẩm mốc và có mùi hôi nếu như không vệ sinh đúng cách. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ mẹo vệ sinh trần nỉ xe ô tô hiệu quả, mọi người tham khảo.

Cần vệ sinh trần nỉ ô tô thường xuyên

Hiện nay, hầu hết trần xe đều bọc nỉ, tuy nhiên, loại trần nỉ xe hơi thường gặp một số vấn đề

ve sinh tran ni xe o to
Trần nỉ dễ bám bẩn
  • Dễ bám bụi bẩn: Nỉ làm từ sợi vải và nen, bề mặt nỉ là các sợi nhỏ, không mịn và phẳng như vải, do đó dễ bám bẩn.
  • Bám các mùi khó chịu, gây bốc mùi: Nỉ là chất liệu có khả năng hút và giữ mùi rất tốt, do đó, nếu bạn hút thuốc, ăn thức ăn có mùi nặng, mùi mồ hôi cơ thể…có thể bị giữ lại, “ám” xe. Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính gây say xe, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn…
  • Bám những vết bẩn khó tẩy: Nếu không chú ý, nếu tay bẩn chạm lên trần nỉ sẽ bđể lại vết khó tẩy rửa, hây mất thẩm mĩ cho xe.
  • Hút ẩm, tạo môi trường ẩm mốc bên trong xe ô tô: Nếu xe bị ẩm ướt hoặc quá trình vệ sinh không được làm khô sạch, về lâu, nước còn giữ lại trên trần nỉ ô tô sẽ tạo ra mùi khó chịu, ẩm mốc sinh sôi, gây hại đến sức khỏe của mọi người.
  • Bị vàng ố, loang lổ, xù lông, lão hoá mất thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng. Chất liệu nỉ có tuổi thọ kém và rất dễ bị xù lông nếu có vật thể lạ, cứng ma sát.

Vì thế, mọi nên thường xuyên vệ sinh trần nỉ ô tô để đảm bảo không gian nội thất luôn sạch, thoáng mát, hạn chế mùi hôi, bụi bẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này của xe ô tô.

Cách vệ sinh trần xe ô tô? 

ve sinh tran ni xe o to
Hình minh họa

Mọi người có thử tự vệ sinh trần xe ô tô tại nhà, tuy nhiên, nếu có điều kiện tốt nhất mang đến các trung tâm chăm sóc xe.

Để vệ sinh trần xe cần chuẩn bị dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô chuyên dụng, dụng cụ vệ sinh có khăn, máy thổi khô…

Các bước thực hiện

  • Dùng khăn lau xe khô mềm lau sơ bụi bẩn trên trần nỉ ô tô
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh trần nỉ ô tô hoặc dung dịch vệ sinh nội thất phù hợp với chất liệu của trần xe để tẩy rửa và làm sạch sâu những vết bẩn bám dai trên trần xe.
  • Dùng khăn mềm lau sạch dung dịch vừa xịt lên trần nỉ ô tô
  • Mở cửa xe và dùng máy sấy chuyên dụng làm khô trần nỉ
  • Để không gian thoáng mát trên xe, chủ xe có thể dùng máy xông khử mùi hoặc dùng dung dịch khử mùi để xịt lên trần xe ô tô.
ve sinh tran ni xe o to
Vệ sinh trần xe

Chú ý:  Trong trường hợp làm sạch trần xe ô tô khỏi các vết bẩn dầu mỡ, các bạn có thể dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch 3 nước: 1 giấm để chà lên vết bẩn cứng đầu này cho đến khi sạch.

Thường để việc vệ sinh trần nỉ ô tô không ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong xe, mọi người nên kết hợp tổng vệ sinh nội thất xe để việc bảo dưỡng các bộ phận này được hiệu quả nhất.

Quan tâm tìm hiểu thêm: Rửa Xe Máy Siêu Sạch – Những điều không phải ai cũng biết!

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh trần xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!