Rửa Xe Máy Siêu Sạch – Những điều không phải ai cũng biết!

“Rửa xe siêu sạch” đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiểu về rõ được rửa xe máy ô tô siêu sạch là như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về rửa xe siêu sạch và cho khách hàng biết rằng rửa xe siêu sạch có tốt không? Mọi người cùng tham khảo nhé.

Rửa xe máy siêu sạch là gì?

Là cách làm sạch xe chuyên nghiệp, rửa xe toàn diện từ những chi tiết nhỏ nhất, từ bên ngoài đến bên trong động cơ, khung sườn của xe. Thông thường rửa xe chỉ mất khoảng 10 đến 20 chục phút là nhiều, nhưng rửa xe siêu sạch cần ít nhất khoảng 3 tiếng mới hoàn thành được chiếc xe. Có nhưng nơi, để rửa 1 xe honda phải mất cả 1 ngày để rửa xong.

rua xe sieu sach
Xe máy đi lâu ngày tích tụ rất nhiều bẩn

Chúng ta nghĩ  rằng rửa xe thông thường là đủ để làm sạch xe rồi, tuy nhiên các nhà chuyên môn cho hay, bụi bẩn len lỏi vào những bộ phận, chi tiết sâu bên trong độ cơ, làm không làm sạch chi tiết sẽ khiến cho động cơ nhanh xuống cấp, xảy ra hỏng hóc.

Rửa xe siêu sạch có tốt không?

Rửa xe siêu sạch giúp toàn bộ những vết bẩn bám trên những bộ phận bị che khuất cũng được loại bỏ. Việc đó giúp tăng tuổi tho cho chiếc xe. Nhưng các nhà chuyên môn, việc rửa xe siêu sạch nên thực hiện mỗi năm một lần bởi chi phí của một lần rửa xe siêu sạch tốn kém, dao động từ 3 trăm đến 1 triệu đồng.

Rửa xe tốn thời gian, đòi hỏi sự cẩn thận, cầu kì, những thợ non tay khó có thể làm được.

Bật mí quy trình rửa xe siêu sạch

rua xe sieu sach
Tháo dàn áo xe

Bước 1: Tháo dàn áo nhựa của xe ra

Đầu tiên khi tiến hành rửa xe siêu sạch là tháo áo nhựa bên ngoài xe ra. Khi tháo cần phải khéo léo, không vội vàng tránh làm các bộ phận của xe bị nứt, gãy.

Bước 2: Vệ sinh các chi tiết phía trong

Sau khi đã tháo toàn bộ dàn áo, tiến hành vệ sinh những chi tiết phía bên trong. Thông thường ở bước này mọi người xịt dầu hỏa lên các bộ phận rửa xe để loại bỏ các chất bẩn, bùn dính lâu ngày trên xe. Tuy nhiên, cần phải thực hiện nhanh chóng tránh để dầu hỏa ăn mòn một số chi tiết trên xe.

Bước 3: Dùng máy xịt rửa xe để rửa trôi bùn đất

Sau khi vệ sinh xe bằng dầu hỏa, sử dụng máy phun xịt rửa xe cao áp để rửa trôi mọi bùn đất cũng như dầu hỏa dính trên xe. Lưu ý hạn chế việc phun xịt trực tiếp vào những chi tiết động cơ, nhất là các chi tiết điện.

rua xe sieu sach
Vệ sinh chi tiết

Bước 4: Vệ sinh xe bằng hóa chất chuyên dụng

Sau khi rửa xe bằng nước sạch, thợ rửa sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để loại bỏ những chất bẩn cứng đầu. Tiến hành vệ sinh những chi tiết khác như động cơ, dây điện, sườn xe, phần mặt trong của dàn nhựa.

Bước 5: Phủ lớp chống gỉ

Vệ sinh xe xong, thợ rửa xe sử dụng một chai dung dịch chống gỉ sét lên tất cả các bề mặt.

Bước 6: Ráp dàn nhựa vào xe

Đây là một trong bước rất khó vì, cần tỉ mỉ, cẩn thận, lắp đúng từng chi tiết vì lắp sai vị trí cũng có thể gây ảnh hướng đến hoạt động của xe.

Bước 7: Tiến hành rửa xe

Sau hoàn thành lắp ráp, thì tiến hành rửa xe lại một lần nữa. Làm ướt toàn bộ dàn áo bên ngoài phủ lớp bọt tuyết, sau đó rửa lại với nước sạch là hoàn tất.

rua xe sieu sach
Phun bọt rửa xe

Một số thông tin chia sẻ về quy trình rửa xe máy siêu sạch, rửa xe siêu sạch là gì… hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tìm hiểu thêm: Rửa xe máy bao nhiêu tiền – Bảng giá dịch vụ cho tiệm rửa xe honda!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!