Phủ ceramic cho xe ô tô (Tài liệu chuẩn cho kỹ thuật viên)

Phủ ceramic cho xe ô tô là một trong những dịch vụ chăm sóc xe ô tô “hot” hiện nay. Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin, mọi người tham khảo.

Giải Đáp: Phủ ceramic là gì?

Lớp phủ ceramic là loại phẩm polymer lỏng bảo vệ được áp dụng cho bên ngoài của chiếc xe. Phủ ceramic là một trong những công nghệ xử lý bề mặt sơn được cấu thành bởi những thành phần chủ yếu gồm silic dioxit và titan dioxit. Những thành phần có độ cứng cao này sẽ lấp đầy những vết xước trên bề mặt sơn, tránh các tác nhân từ môi trường như mưa axit, phân chim… hay cả những va chạm nhẹ.

Các lớp phủ ceramic sẽ hiển thị các đặc tính chống thấm nước, tăng độ bóng của sơn, khả năng chống mài mòn vì hóa chất và cải thiện chặn UV để ngăn chặn sự phai màu và oxy hóa của sơn xe.

phu ceramic
Hình minh họa

Lợi ích của việc phủ ceramic

Bảo vệ sơn xe

Lớp phủ ceramic có thể ngăn chặn các tác nhân gây hại cho sơn xe như các vết xước do va chạm nhẹ, vết xước do bùn đất và các chất gây ô nhiễm….Khi phủ ceramic, chiếc xe sẽ sạch hơn, ít phải chăm sóc hơn.

Lớp phủ ceramic sẽ lấp đầy mọi vị trí trống trên bề mặt sơn tạo ra bề mặt nhẵn mịn, không có chỗ cho bụi bẩn và nước có thể bám víu.

Thông tin thêm: Xử lý nhanh khi nội thất xe hơi bị ngấm nước – Xem ngay!

Tiết kiệm chi phí chăm sóc xe

Phủ Ceramic tương đối tốn kém, nhưng về lâu dài, nó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc xe. Sau khi đã phủ ceramic bảo vệ sơn xe, bạn sẽ không cần phải thường xuyên bảo dưỡng bề mặt sơn xe, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền chăm sóc xe trong vòng 5-10 năm.

Mang lại diện mạo đẹp cho xe

Độ bóng cao của lớp phủ giúp bề mặt xe giống như một lớp gương phản chiếu ánh sáng, lộng lẫy và đẹp hơn rất nhiều.

phu ceramic
Hình minh họa

Lưu ý khi phủ ceramic

Để đảm bảo hiệu quả và tránh những rủi do đáng tiếc, khi phủ ceramic các bạn lưu ý một số điểm

  • Không phủ quá nhiều lớp ceramic.
  • Theo các nhà chuyên môn,  càng phủ nhiều ceramic  càng làm mất đi độ bóng, trong của sơn xe.
  • Cần phải có các dụng cụ chuyên dụng tối thiểu: Đèn soi xước màu 4300K, máy đánh bóng đồng tâm lệch tâm để xóa xước và tạo bề mặt hoàn hảo nhất trước khi phủ.
  • Trong giờ đầu tiên sau khi phủ ceramic, bạn cần giữ chiếc xe không được tiếp xúc với nước, hoặc không nên đi trời mưa. Nếu xe có bị ướt thì cần để ráo, hạn chế lau bằng khăn.
  • Trong 7 ngày đầu tiên, bạn tuyệt đối không được rửa xe bằng các chất tẩy rửa và tránh để hóa chất bám lên xe

Một số thông tin chia sẻ về phủ ceramic, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ này.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!