Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston ĐÚNG CHUẨN

Theo các nhà chuyên môn, nếu không định kì kiểm tra và vệ sinh các chi tiết máy nén khí, sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc. Trong nội dung bài viết, chúng tôi chia sẻ về quy trình bảo dưỡng máy bơm nén khí Piston đúng quy chuẩn, mọi người tham khảo.

Bảo dưỡng máy khí nén Pistion đúng chuẩn

Dù bất kì loại thiết bị nào, nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thì sẽ xảy ra nhiều sự cố sau một thời gian dài hoạt động. Máy nén khí Piston cũng vậy, để đạt hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành,  mọi người cần có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì định kì.

BAO DUONG MAY NEN KHI-1
Máy nén khí Piston

Bảo dưỡng hàng ngày

Hằng ngày, sau mỗi ngày sử dụng, mọi nên dành một chút ít thời gian để kiểm tra và duy trì mức dầu ở vị trí kim thăm dầu. Tùy thuộc vào độ ẩm của không khí mà xả bình chứa khí 4 tiếng hay 8 tiếng. Ngoài ra cần kiểm tra máy có tiếng ồn bất thường không, nếu cảm thấy có gì bất thường thì nhanh chóng ngưng hoạt động của máy.

Bảo dưỡng hàng tuần

Một thời gian hoạt động, nhất là những máy phải hoạt động ở môi trường nhiều bụi bẩn, bộ lọc sẽ rất dễ bị nghẹt. Chính nguyên nhân này khiến năng suất máy giảm sút và dẫn đến quá trình giảm nhiệt, giảm tuổi thọ của nhớt, Do đó, cần làm sạch bộ lọc khí hàng tuần và các chi tiết khác của máy nén khí.

Bảo dưỡng hàng tháng

Ngoài việc kiểm tra mỗi ngày, mỗi tuần, để chắc chắn máy nén khí Piston hoạt động bình thường, thì người sử dụng cần kiểm tra hệ thống máy énn khí hàng tháng.

Đầu tiên kiểm tra rò rỉ hệ thống khí, để xem mức dầu của máy có đúng quy định không, tiếp theo kiểm tra độ căng của dây đai, nếu như độ căng bị giãn thì nên tăng độ căng của dây đai hoặc tiến hành thay dây đai mới để máy vận hành tốt hơn.

BAO DUONG MAY NEN KHI
Hình minh họa

Bảo dưỡng hàng quý

Khi bảo dưỡng máy nén khí theo quý, các công việc cần thực hiện là thay dầu, làm sạch muội than ở các van đầu máy, kiểm tra và siết bu lông, đai ốc. Cuối cùng là kiểm tra chế độ không tải của máy để đảm báo máy hoạt động ở chế độ không tải..

Tham khảo: Bộ lọc tách nước máy nén khí giúp thiết bị vận hành tốt hơn, bền bỉ hơn!

Ngoài việc bảo dưỡng thiết bị, mọi người cùng cần quan tâm đến việc bảo trì sửa chữa, that thế các thiết bị, phụ tùng hao mòn của máy nén khí. Ví như: Thay dầu cho máy nén khí, bảo dưỡng bộ lọc khí và bộ lọc dầu của máy.

Một số thông tin chia sẻ về quy trìn bảo dưỡng máy nén khí Piston đúng chuẩn, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!