Thay thế Phụ Tùng Máy Nén Khí khi nào? (Giải đáp từ chuyên gia)

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của máy bơm khí nén bị hao mòn và cần thay thế. Thời gian thay thế phụ tùng của máy nén khí tùy theo từng thiết bị, thương hiệu và thời gian hoạt động thực tế.

Thời gian thay thế phụ tùng máy bơm nén khí

Theo các nhà chuyên môn, thời gian cần bảo định kỳ máy bơm hơi rửa xe có thể là 3000 giờ hoặc có thể là 6000 giờ. Thời gian này tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm, không được áp dụng cứng nhắc bởi khuyến cáo của các nhà chuyên môn được áp dụng trong môi trường lý tưởng.

KHI NAO THAY THE PHU TUNG MAY NEN KHI-1
Hình minh họa

Trên thực tế, mỗi khu vực địa lý có những đặc điểm về khí hậu, môi trường khác nhau, điều đó ảnh hướng đến việc thay thế phụ tùng máy nén khí dù là máy nén khí piston, máy trục vít…

Tại bảng giá phụ tùng máy nén khí của nhiều đơn vị sản xuất, phân phối cũng có những khuyến cáo cụ thể cho từng thiết bị, phụ tùng máy nén khí , khách hàng có tham khảo để bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất.

Một số dấu hiệu để nhận biết cần phải thay phụ tùng cho máy nén không khí

Những dấu hiệu này chủ yếu đề cập đến việc thay thế phụ tùng và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ,  bao gồm thay thế lọc gió, lọc dầu, thay dầu máy bơm khí nén và thay lọc tách dầu.

Thường đối với các hãng máy bơm khí nén xuất xứ Châu Âu sẽ có thời gian thay thế phụ tùng là sau 6000 giờ vận hành. Còn các hãng máy nén khí châu Á, thời gian thay thế định kỳ thường là 3000 giờ.

KHI NAO THAY THE PHU TUNG MAY NEN KHI-1
Hình minh họa

Với điều kiện thực tế tại Việt Nam, các bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau trước khi quyết định thay thế phụ tùng máy bơm khí hay bảo dưỡng .

  • Nhiệt độ môi trường vận hành máy: Nếu thiết bị được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hay phòng máy nén khí không được được thiết kế chuẩn theo quy định, không đảm bảo được yếu tố thông gió, giải nhiệt thì việc thay thế phụ tùng máy nén khí cũng được tiến hành sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Tần suất hoạt động của máy nén khí: Nếu máy liên tục 24/7 thì thời gian thay thế phụ kiện cho máy nén khí cũng sẽ nhanh hơn nhằm đảm bảo máy nén khí được vận hành ổn định.
  • Quan sát bằng mắt  Trường hợp bạn thấy các bộ lọc máy nén khí đã quá bản hay đầu máy nén khí có màu đậm hơn so với màu dầu hoặc chuyển sang màu đen thì bạn cũng nên cân nhắc nên thay thế phụ kiện máy nén khí nhằm tránh tình trạng làm việc kém hiệu quả.

Tham khảo thêm: Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston chuẩn nhất!

==> Xem thêm video về hướng dẫn thay nhớt định kỳ cho máy nén khí

Hi vọng những chia sẻ trên  có thể giúp bạn sử dụng máy nén khí hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!