“Tiệm” rửa xe kỳ lạ toàn nhân viên mặc áo xanh

Những “tiệm” rửa xe toàn nhân viên áo xanh đã khiến báo chí “tốn không ít giấy mực” Bởi những người “thợ” ấy đang khoác trên mình màu xanh của tuổi trẻ, màu xanh của hi vọng và một trái tim đầy nhân ái. Câu chuyện mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó là “ Mô hình rửa xe Thiện Nguyện”.

“Mô hình rửa xe thiện nguyện”

rua xe thien nguyen
Các bạn thanh niên rửa xe

Rửa xe thiện nguyện phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Âu nhất là ở Mỹ, hiện nay những hành động đẹp, đầy nhân ái cũng được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Có nhiều câu lạc bộ do Đoàn Thanh Niên Cộng Sản tổ chức, nhiều nhóm học sinh, sinh viên đoàn viên lập ra, rửa xe kiếm tiến và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn, các em tân sinh viên không có điều kiện…

Các bạn đoàn viên, thanh niên mượn các điểm rửa xe, trực tiếp rửa xe cho khách. Giá rửa xe tự nguyện và được chuyển thành quỹ hỗ trợ.

Rửa xe thiện nguyện là mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, nhân lên những hành động đẹp trong mỗi bạn trẻ để chia sẻ yêu thương.

rua xe thien nguyen

Hiện có một số câu lạc bộ tổ chức mô hình Thiện Nguyện

Tại Yên Lạc, huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa)

“Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo ăn tết năm 2020”. Với mong muốn đem đến cho mọi người, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không khí vui tươi khi dịp Tết đang đến gần, các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn xã Yên Lạc, huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ.

Chương trình sẽ diễn ra vào thứ 6 hàng tuần. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân địa phương.

Điểm rửa xe gây quỹ Thái Bình

Câu lạc bộ thiện nguyện Sóng xanh  xã Dang Kang, huyện Krông Bông

Vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, thay vì nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình, các thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện Sóng xanh (CLB) lại dành khoảng thời gian ấy cùng nhau chuẩn bị những xô nước, những chiếc khăn lau để rửa xe gây quỹ vì người nghèo tại xã. Rửa xe gây quỹ là một trong những chương trình mà CLB đang triển khai, dù mới được thực hiện từ ngày 14-7 vừa qua, nhưng đã mang lại nhiều tín hiệu khả quan.

 ‘Cổng trường an toàn giao thông’ và ‘Rửa xe tình nguyện, gây quỹ từ thiện’- Thanh Hóa

Đoàn thanh niên xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia vừa được chọn là đơn vị điểm triển khai các mô hình ‘Cổng trường an toàn giao thông’ và ‘Rửa xe tình nguyện, gây quỹ từ thiện’.

Số tiền thu được từ mô hình “Rửa xe tình nguyện, gây quỹ từ thiện” sẽ dành để trao cho hộ chính sách, học sinh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Canh Tý 2020 sắp tới.

Mô hình rửa thiện nguyên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên được nhân rộng ra ở rất nhiều nơi như ở Sóc Sơn, Nghệ An, Quảng Ngãi, Thái Bình…

Các bạn thanh niên rửa xe cho khách

Tahico mong muốn được chung tay cùng cộng đồng

Mô hình rửa xe thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn, tốt đời đẹp đạo. Những hành động tuyệt vời của những cô cậu thanh niên mang đến cho những mảnh đời bất hạnh rất đáng ngưỡng mộ.

Trước những hành động đó, công ty Tahico cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Công ty sẽ dung dịch, thiết bị rửa xe cho các đơn vị thiện nguyện rửa xe gây quỹ.

Các câu lạc bộ, đơn vị quan tâm có thể liên hệ với Tahico.

Xem ngay: Những mô hình rửa xe hiện đại hút khách nhất hiện nay

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!