Ứng dụng rộng rãi của máy nén khí piston không phải ai cũng biết

Máy nén khí Piston có thể tạo áp suất lớn từ 2 đến 1000kg/cm2, kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển… nên được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến các bạn về tính ứng dụng của máy nén không khí piston, các bạn cùng tham khảo.

Những ứng dụng thiết thực của máy nén khí piston

Máy bơm khí nén piston là dòng sản phẩm thường có dung tích dao động từ 120l đến 500l, công suất đa dạng từ 1/2HP cho tới 15HP,…Máy được dùng trong hàng loạt ứng dụng thương mại và công nghiệp.

cong-trinh-anh-dat-quan-tan-binh-2
Lắp máy nén khí cho tiệm rửa xe

Ứng dụng trong lĩnh vực rửa xe, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô xe máy

Máy nén khí piston là một trong những thiết bị không thể thiếu cho các tiệm rửa xe, các cửa hàng sửa chữa ô tô có quy mô lớn nhỏ. Không khí được nạp vào máy bơm khí nén Piston và nén dưới áp suất cao, khi đạt tới mức áp suất nhất định dừng lại, khí khi đó được đưa đến đầu bơm chuyện dụng dùng cho bơm hơi , bơm lốp xe hoặc kết hợp với các thiết bị chuyên dụng như bình bọt tuyết, dùng khí nén để tháo lắp linh kiện ô tô, dùng để nâng hạ ô tô….

Bên cạnh đó, máy nén khí rửa xe được dùng hỗ trợ quá trình rửa xe, áp kh lớn xóa bay những bụi bẩn bám trên xe. Dùng năng lượng khí nén cung cấp cho thiết bị xì khô xe sẽ ngăn chặn tình trạng han gỉ ở các chi tiết xe. Nhờ máy nén khí, công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe trở nên đơn giản, tiện dụng hơn rất nhiều; năng suất lao động cao hơn.

may nen khi piston

Ứng dụng trong việc thông tắc cống

Với mức lực mạnh của khí nén giúp đánh bay mọi vật cản,  rác thải giúp đường ống sạch, việc thông tắc trở nên rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sử dụng máy bơm khí nén mini để gạt bỏ nỗi lo tắc cống bồn cầu, toilet,…là giải pháp được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ngoài ra máy nén khí piston còn hỗ trợ một số công việc trong lĩnh vực y khoa, hỗ trợ nhiều hoạt động khác như khai thác khoáng sản,…Hỗ trợ hoạt động của máy khoan phục vụ cho việc thăm dò độ sâu,…

==> Xem thêm video về máy nén khí piston Kokoro

Tìm hiểu thêm: Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Một số thông tin chia sẻ về tính ứng dụng máy nén khí Piston, hi vọng hữu cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!