Hướng Dẫn: Mẹo xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió

Kính ô tô bị mờ những lúc trời nồm, ẩm, mưa gió gây cản trở tầm nhìn đối lái xe, điều này rất nguy hiểm. Trong bài viết chúng tôi xin chia sẻ cách xử lý kính xe hơi bị mờ khi trời mưa cực hiệu quả, mọi người tham khảo.

Xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió đơn giản

Theo các nhà chuyên môn, hiện tượng này là do là do sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm giữa bên trong và bên ngoài xe. Bên cạnh đó, cùng với hoạt động của hệ thống điều hòa, hơi ấm tỏa ra từ người ngồi xe cùng một số yếu tố khác sẽ khiến cho hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Do đó, để xử lý hiện tượng mờ kính, cũng nên bắt đầu xử lý từ việc chênh lệch nhiệt độ.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Trước tiên, bạn cần phải đóng kín kính ở tất cả các cửa xe, sau đó bật điều hòa lạnh để hút ẩm. Điều chỉnh sao cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe cân bằng nhau. Cũng nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong khe, chỉnh các khe cửa gió để hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên.

xu ly mo kinh xe o to

Thực hiện đúng theo cách trên, chỉ sau vài phút, độ mờ kính của bạn sẽ giảm rõ rệt.

Trong trường hợp, sau khi thực hiện, kính lái vấn mờ thì nguyên nhân là do nhiệt độ trong xe lạnh hơn bên ngoài, khi đó dùng cần gạt kính nước mưa để nhìn rõ hơn.

Tài liệu kỹ thuật: Hướng dẫn phủ ceramic cho xe ô tô theo quy trình chuẩn!

Khởi động chức năng sấy kính

Đây là tính năng có sẵn trong một số dòng xe hiện nay. Xử lý theo cách này sẽ giúp cho kính lái hết mờ tức thì, nhưng khi tắt hệ thống thì hiện tượng kính mờ lại xảy ra. Mọi người lưu ý, khi sấy kính, tất cả các cửa xe phải được đóng kín thì hệ thống mới làm việc hiệu quả được.

Chuyển sang chế độ lấy gió ngoài

Trong trường hợp  hệ thống điều hòa của xe hoạt động kém, bạn có thể sử dụng quạt gió kết hợp với chế độ lấy gió ngoài và cửa gió hướng thẳng lên kính lái. Cũng giống như cách trên, đây chỉ giải quyết được tức thì, đặc biệt chỉ hữu hiệu khi thời tiết hanh khô, còn thời tiết nồm ẩm hoặc xe chở nhiều người thì cách này đôi khi còn có tác dụng ngược.

xu ly mo kinh xe o to

Hạ kính cửa sổ trước, bật quạt gió lưu thông

Tiến hành hạ kính cửa số phía trước khoảng 5cm đến 10cm và bật quạt gió sẽ giúp không khí được lưu thông bên trong và bên ngoài cũae. Đây được xem là cách hữu hiệu khi trời mưa gió hoặc không mưa những thời tiết nồm.

Khi mưa to gió lớn, thì không nên mở kính vì sẽ dễ bị tạt mưa vào bên trong làm ướt người, gây hại cho nội thất ô tô.

Lưu ý: Các bạn nên áp đụng linh hoạt, đồng thời các cách trên để giúp kính của bạn giảm mờ đáng kể. Bên cạnh đó bạn cần tập trung lái xe, đi chậm, chuẩn bị sẵn giấy thấm để hút ẩm bên trong kính khi cần thiết. Ngoài ra có thể, có thể tham khảo thêm một số loại dung dịch rửa kính xe có bán sẵn trên thị trường để hỗ trợ cho chuyến đi của mình trong mùa mưa gió, nồm ẩm.

Một số thông tin chia sẻ về cách xóa mờ kính khi trời mưa gió hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!