Những điều cần biết khi quyết định mở cửa hàng rửa xe ô tô

Mở cửa hàng rửa xe ô tô là “chuyện lớn” không thể làm qua loa được, do đó các nhà đầu tư cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là những điều cần biết khi mở cửa hàng rửa xe oto, mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô

Lựa chọn mặt bằng cửa hàng rửa xe

Cửa hàng rửa xe nên chọn ở những địa điểm có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn hay khu vực có đông dân cư sinh sống. Như vậy sẽ có lượng khách nhiều hơn những nơi thưa dân cư, ít xe cộ qua lại.

Những điều cần biết khi quyết định mở cửa hàng rửa xe ô tô
Hình minh họa

Chủ đầu tư phải khảo sát xem mật độ quán rửa xe ở khu vực đó như thế nào? Mức thu nhập bình quân của người dân xung quanh đó ra sao)? Nhu cầu rửa xe ở tiệm của người dân có thường xuyên hay không hay họ tự rửa xe tại nhà,…

Bên cạnh đó cũng phải xem xét đến diện tích mở cửa hàng rửa ô tô chuyên nghiệp. Diện tích tối thiểu để mở tiệm rửa xe hơi là từ 40m2 trở lên. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, chỉ nên thuê mặt bằng vừa đủ để tránh lãng phí tiền thuê mặt bằng.

Ngoài ra cần xem xét đến những vấn đề khác như: Hệ thống thoát nước rửa xe, chỗ ngồi chờ của khách, nhà vệ sinh… Nhà đầu tư cũng cần phải kiểm tra nguồn nước là việc làm không thể bỏ qua, nếu là nước máy hoặc nước giếng nên kiểm tra độ phèn của nước.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe
Hình minh họa

Mô hình tiệm rửa xe hay thuê nhân viên

Khi cửa hàng rửa xe mới hoạt động, chưa có nhiều khách thì người đầu tư không cần thuê nhân viên và tự làm tất cả mọi công việc.

Sau một thời gian, cửa hàng làm ăn thuận lợi hơn, có nhiều khách hàng hơn. Việc thuê nhân viên lúc này là việc làm cần thiết.

Khi thuê nhân lực cần  tính toán kỹ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên. Như vậy mới đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Đảm bảo thủ tục pháp lý cho cửa hàng rửa xe ô tô

Chủ đầu tư tìm hiểu xem hình thức kinh doanh này có cần phải đăng ký không? Nếu phải đăng ký giấy phép kinh doanh, hãy đến phòng đăng ký kinh doanh tại khu mở cửa hàng. Hoàn thành mọi thủ tục pháp lý theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng trước khi hành nghề để tránh rủi ro phải ngừng hoạt động.

Tư vấn bộ thiết bị cần thiết để mở cửa hàng rửa xe ô tô

Một số thiết bị rửa xe ô tô bị không thể thiếu cho cửa hàng rửa xe hơi gồm có

  • Máy rửa xe cao áp: cần trang bị những chiếc máy rửa xe có công suất trên 2200W, áp lực nước từ 100-180 bar trở lên. Thương hiệu máy rửa xe nổi tiếng có thể tham khảo là máy rửa xe Kokoro.
  • Máy hút bụi công nghiệp: Thiết có chức năng hút sạch mọi bụi bẩn, nước đọng trên xe cũng như làm sạch nội thất xe hơi trong thời gian ngắn. Giúp làm khô những vị trí bị đọng nước khi rửa xe, tránh gây hư hại cho động cơ xe. Mua bình dung tích từ 30 lít trở lên, tham khảo máy hút bụi Kokoro.
  • Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Tham khảo cầu nâng 1 trụ Ấn Độ Shark hoặc cầu nâng Việt Nam.
  • Máy nén khí :Chọn máy có bình chứa dung tích trên 150 lít, công suất máy đạt 4HP trở lên để đảm bảo năng suất làm việc. Hãng máy nén khí nổi tiếng chất lượng tốt tham khảo máy nén khí Gezmany.
  • Bình phun bọt tuyết: Lựa chọn bình từ 30 lít trở lên.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần trang bị thêm những thiết bị, dụng cụ khác như: Súng xịt khô, khăn lau, nước rửa xe chuyên nghiệp, xô đựng dung dịch hóa chất,…

Lưu ý : Nên mua tại những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng. Một trong số đó phải kể đến công ty Tahico – chuyên cung cấp, phân phối điện máy, thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Tahico một trong những đơn vị cung cấp thiết bị hàng đầu

Chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô

Một số khoản chi, chủ đầu tư cần có dự trù bao gồm

  • Chi phí mua đất hoặc thuê mặt bằng. Số tiền chủ đầu tư phải trả hàng tháng/hàng năm có thể lên tới hàng chục/trăm triệu đồng.
  • Chi phí đầu tư mua thiết bị, máy móc sửa chữa.
  • Chi phí đầu tư nguồn nhân lực nếu như có ý định đầu tư cửa hàng lớn
  • Chi phí cho các khoản chi tiêu bắt buộc hàng tháng như: điện, nước, xăng, dầu,…
  • Một khoản nữa đó là tiền thuế kinh doanh

Việc mở cửa hàng rửa xe ô tô cũng không nằm ngoài trường hợp này. Số vốn ban đầu có thể là vài chục triệu đồng, mua sắm những thiết bị, đồ dùng phục vụ việc rửa xe cơ bản nhất.

Một số thông tin nhất định phải biết khi mở cửa hàng sửa chữa ô tô. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!